Who's Online

ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Advertisement

เชื้อโรค...ในที่ทำงาน
ความนิยมของผู้ชม: / 0
แย่มากดีมาก 
เขียนโดย Mr. Health Man   
เชื้อโรค...ในที่ทำงาน

 

เชื้อโรค...ใน ที่ทำงาน 

         
ถ้าคุณเป็นคนที่รักความสะอาดสุดๆ และเข้าใจว่าลูกบิดประตูและปุ่มลิฟต์เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคสำคัญในสำนักงาน มาโดยตลอด ลืมความคิดเดิมๆ ของคุณไปให้หมด
แล้วมาพบ กับความจริงที่ว่า แท้ที่จริงแล้วแหล่งเชื้อโรคสำคัญของออฟฟิศของคุณก็คือ โทรศัพท์ คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ และอ่างล้างมือ ต่างหาก!  


          เมื่อไม่นานมานี้ นักจุลชีววิทยาและผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำสะอาดแห่งมหาวิทยาลัยแอริโซนากล่าว ว่า โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับเรื่องของเชื้อโรคในอากาศมากเกินไปจนละเลย เชื้อโรคที่อยู่บนพื้นผิวสัมผัส ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหวัดและโรคติดต่ออื่นๆ ได้เหมือนกัน 


          นอกจาก จะทำให้ไขว้เขวในเบื้องต้นแล้ว เจ้าเชื้อโรคตัวร้ายก็ยังทำให้เราเข้าใจผิดได้อย่างต่อเนื่องด้วยการซ่อนตัว อยู่ในที่ที่เรามักจะละเลยหรือคิดไม่ถึง เช่น ในหูโทรศัพท์ บนแป้นคีย์บอร์ด และอ่างล้างมือในห้องน้ำ อย่างที่ได้บอกคุณไปแล้วในตอนต้น


          และจากการ สำรวจแบคทีเรียในสำนักงานของสำนักข่าวเอพี พบว่า อุปกรณ์สำนักงานซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคมากที่สุดได้แก่ คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ซึ่งคีย์บอร์ด 2 อันจะมีแบคทีเรียมากว่าแบคทีเรียบนปุ่มกดลิฟต์ ปุ่มเตาอบไมโครเวฟ และที่กดน้ำดื่มชนิดใช้ปากรองรวมกัน


          ไม่ต่างจากอ่างล้างมือในห้องน้ำชายซึ่งเชื้อโรคจะสามารถเติบโตได้ดีเนื่อง จากความชื้นที่พอเหมาะ โดยเฉพาะหลังการล้างทำความสะอาดมือหลังธุระส่วนตัวของของคุณ และเช่นเดียวกันกับโทรศัพท์สำนักงาน ที่มีความชื้นจากเหงื่อและน้ำลายเป็นปัจจัยสำคัญในการเป็นแหล่งเจริญเติบโต ของเชื้อโรค


          สำหรับการวิจัยครั้งนี้ นักวิจัยเปิดเผยว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการให้คุณๆ ที่ทำงานอยู่ในสำนักงาน เกิดความวิตกกังวลแต่อย่างใด ตรงกันข้ามพวกเขาเพียงแค่ต้องการบอกว่า อย่า ลืมมีน้ำใจเปิดประตูและกดลิฟต์ให้เพื่อนร่วมงาน ในเวลาเดียวกันก็หันมาดูแลอุปกรณ์สำนักงานของคุณด้วยการเช็ดทำความสะอาด คีย์บอร์ด และโทรศัพท์เป็นประจำเสียบ้าง (ขอร้องให้แม่บ้านประจำ สำนักงานช่วยอีกแรงก็ได้ หากไม่มีเวลา)


          เช็ดมือให้แห้งหลังจากใช้ห้องน้ำ หรือพกเจลล้างมือแบบพร้อมใช้ติดตัวไปไหนมาไหน สำหรับคนที่ต้องไปติดต่อธุระข้างนอกอยู่เป็นประจำ เพราะผลการวิจัยยังบอกด้วยอีกว่า เจลล้างมือชนิด พกพาก็สามารถใช้ได้ดีทีเดียวในเวลาที่คุณหาห้องน้ำหรืออ่างล้างมือไม่เจอ


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

 
ถัดไป >
แฟชั่น

สวย...ซ่า...ผมหลายสไตล์ ปี 2009
ผม ทรงผม สวย 2009 styleความหลากหลายของสไตล์ ทรงผมที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ที่สวย เปรี้ยว ซ่า ได้ด้วยแฟชั่นสีผมและทรงผมสำหรับเทรนด์ปีนี้
 
กฏหลัก 10 ข้อของคนรักยีนส์
กฏหลัก 10 ข้อของคนรักยีนส์ทำไมผู้หญิงทั่วโลกหลงรักกางเกงยีนส์ ก็เพราะกางเกงยีนส์ช่วยให้คุณดูเพียวและเซ็กซี่น่ะสิ แต่การเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างนั้นยากกว่าเลือกบิกินี่ซะอีก นี่คือคู่มือที่จะช่วยให้คุณค้นพบกางเกงยีนส์ในฝัน
 
อินเทรนด์ เสน่ห์แห่งสีสัน
อินเทรนด์ เสน่ห์แห่งสีสันย่างเข้าช่วงหน้าฝน แต่เทรนด์สีสันซัมเมอร์ยังคงแรงข้ามฤดูกาล กลิ่นอายของพลังแห่งสียังคงปรากฎบนร่างกายของคุณสาวๆ โดยเฉพาะเครื่องประดับสีจี๊ดที่ช่วยเสริมบุคลิกและเสื้อผ้าให้สวยเด่นสะดุดตา
 

สาระที่น่าสนใจ


Ads on: Special HTML
Ads on: Special HTML

สินค้าขายดี เดือนนี้
Ads on: Special HTML

เชื้อโรค...ในที่ทำงาน


© 2004-2010 ดีท๊อกซ์ Detox health ดีท๊อกซ์ ล้างลำไส้ | Detox ดีท๊อกซ์ เพื่อสุขภาพที่ดี | แหล่งรวมสาระแห่งสุขภาพ และพลานามัยที่ดี

Forex Marketiva http://www.thaikidshop.com บริการสินเชื่อโอนหนี้ ซิตี้แอดวานซ์ : Citiadvance ในเครือซิตี้แบงค์ สินเชื่อสำหรับโอนหนี้ และสินชื่อส่วนบุคคลที่อนุมัติเร็วที่สุด unseentourthailand.com ที่นี่การแพย์ : แหล่งข้อมูลการแพทย์ - ค้นหาโรงพยาบาลประเทศไทย, ค้นโรงพยาบาลในประเทศไทย, ค้นหาโรงพยาบาลทั่วประเทศ, ค้นหาโรงพยาบาล, ค้นหาคลินิก, ค้นหาร้านขายยา, ค้นหากายภาพ, ค้นหานวดแผนไทย, ค้นหาการแพทย์แผนไทย, ค้นหาสปา ฯลฯ คลินิกผิวหน้าและเส้นผม รวมเรื่องของ ผู้หญิง www.thiswomen.com หมูพีคดอทคอม Moopeak.com
Free Source code สอน Javascript PHP ASP CSS HTML E-book ความรู้ เทคนิคคอมพิวเตอร์ สินค้าลิขสิทธิ์ ตุ๊กตา ของเล่น ของสะสม เสื้อผ้า วินนนี่เดอะพูห์ อัลบั้มรูป ฟังเพลง วิทยุ เกมส์ ดูหนัง คลิปวิดีโอ หาเพื่อน หาแฟน msn ท่องเที่ยว บทความน่ารู้ ดารา ซาบซ่าส์ ซ่า! ทุกลมหายใจ โฆษณาประกาศซื้อขาย ร้านค้าออนไลน์ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ของสะสม เฟอร์นิเจอร์ กล้อง สัตว์เลี้ยง น่ารักดอทคอม www.narak.com Eldercarethailand.com - ข้อมูลสถานดูแลผู้สูงอายุ โรงเรียนสอนผู้ช่วยพยาบาล
งาน หางาน สมัครงาน ราชการ กว่า 10,000 อัตรา หาเพื่อน หาแฟน หาคู่ หาคู่ออนไลน์ Zazana.com :: สาระบันเทิงครบวงจร

eXTReMe Tracker