Who's Online

ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Advertisement

แต่งหน้า หน้าฝน
ความนิยมของผู้ชม: / 0
แย่มากดีมาก 
เขียนโดย Mr. Health Man   
การแต่งหน้าแต่งหน้า หน้าฝน
แต่งหน้า

แต่งหน้า หน้าฝน
(สยามดารา)

          วันนี้เรามีวิธีรับมือกับปัญหานี้ รับรองว่าถึงฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรค...แต่งหน้า

 การแต่งหน้ารับหน้าฝน คล้ายกับการแต่งหน้าทั่ว ๆ ไป จะแตกต่างกันตรงที่เครื่องสำอางที่นำมาใช้บางตัวเท่านั้น อย่างเช่น 

  1. มาสคาร่า ต้องเลือกใช้ชนิดกันน้ำ หรือที่เรียกว่า Waterproof Mascara เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี  แต่จะมีปัญหาตอนทำความสะอาด คือไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ ต้องใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือที่เรียกว่า ครีมทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางเท่านั้นในการทำความสะอาด

  2. ส่วนรองพื้น ควรใช้รองพื้นชนิดครีม เพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อน้ำมาสัมผัสกับน้ำมันก็ไม่สามารถรวมตัวกันได้

  3. อายแชโดว์ที่นำมาใช้ ก็ควรเป็นชนิดครีม ด้วยเหตุผลเดียวกับรองพื้น

  4. สีสันของพวงแก้มเลือกใช้บลัชออนชนิดเจล เพื่อให้สีสันของบลัชออนติดทนนาน ส่วนเครื่องสำอางชนิดอื่นๆ ก็ใช้เหมือนปกติทั่วไป

ข้อ ควรปฏิบัติเวลาซับน้ำบนใบหน้า

 ควรใช้กระดาษซับ ที่หน้าเบา ๆ ไม่ควรถูไปถูมาแรง ๆ เพราะจะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกได้ เมื่อต้องการเติมแต่งเครื่องสำอาง ควรซับหน้าจนมั่นใจว่าใบหน้าแห้งสนิทแล้วค่อยเติมเครื่องสำอาง เพราะถ้ายังมีน้ำอยู่ อาจทำให้ใบหน้าเกิดเป็นคราบได้ ซึ่งคุณอาจจะต้องเสียเวลาลบเครื่องสำอางออกและต้องเสียเวลาแต่หน้าใหม่อีก ครั้ง

วิธี แต่งหน้าในช่วงฤดูฝน

 เริ่มต้นด้วยการ ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอันดับแรก จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่คุณผู้อ่านใช้อยู่เป็นประจำ ส่วนท่านใดที่ใบหน้ายังมีเครื่องสำอางอยู่ต้องใช้ครีมทำความสะอาดคราบ เครื่องสำอางเช็ดออกก่อนจึงล้างหน้าตามปกติ จากนั้นทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงทั่วใบหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น แตะรองพื้นชนิดครีมบริเวณใบหน้า 5 จุด แก้มทั้ง 2 ข้าง จมูก คาง และหน้าผาก เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า แตะสีของบลัชออนชนิดเจลบริเวณโหนกแก้มเกลี่ยด้วยฟองน้ำหรือนิ้วมือให้สีของบ ลัชออนกระจายทั่วพวงแก้ม กลมกลืนกับเนื้อของรองพื้น ตามด้วยแป้งฝุ่นสีโปร่งแสง แต่งตาด้วยอายแชโดว์ชนิดครีมสีที่ชื่นชอบ

 วิธีการทาสีอาย แชโดว์ชนิดครีมนั้นคุณผู้อ่านต้องเกลี่ยอายแชร์โดว์ให้เนียนสีสม่ำเสมอทั่ว ทั้งเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชร์โดว์แบบฝุ่นเกลี่ยทับอีกครั้งเพื่อให้สีของอายแชโดว์ติดทน นาน ตามด้วยการเขียนคิ้วให้ได้รูป จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ ขั้นตอนสุดท้ายเพิ่มเรียวปากสวยด้วยสีลิปสติก เลือกสีที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวคุณเอง เพียงเท่านี้คุณก็สวยปิ้งพร้อมจะลุยสายฝนออกไปทำงานได้แล้ว

หลัก ในการเลือกซื้อเครื่องสำอางใช้ในช่วงหน้าฝน

 ต้องเลือกชนิดที่ กันน้ำได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีม โดยเครื่องสำอางเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่ติดทนนาน แต่จะมีปัญหาตรงที่ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ครีมทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางเท่านั้นจึงจะสามารถทำความสะอาดได้ หมด และควรเลือกซื้อเฉพาะเครื่องสำอางที่มีความจำเป็นเท่านั้น อย่างเช่นแป้งฝุ่น รองพื้น บลัชออน อายแชโดว์ ลิปสติก มาสคาร่า เพียง 6 ชิ้น

 ที่สำคัญอย่าลืม ว่าเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งาน เมื่อถึงเวลาคุณก็ต้องทิ้ง ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการสิ้นเปลืองเงินทองในกระเป๋าควรเลือกซื้อเฉพาะสิ่งที่ จำเป็นเท่านั้น ส่วนสีสันก็เลือกสีที่ออกเป็นกลาง คือใช้ได้กับทุกโอกาสและเข้ากับสีของเสื้อผ้า ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีพีช เป็นต้น

 ช่วงหน้าฝนไม่ใช่แค่ระวังเรื่องความสวย อย่างเดียวล่ะ สุขภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะ..!!!


ขอขอบคุณข้อมูลจากสยามดารา
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
แฟชั่น

อินเทรนด์!!เอี๊ยม น่ารัก
เทรน อินเทรนด์!!เอี๊ยม น่ารักสาวๆกับเรื่องความสวยความงามเนี่ยนะ เป็นของคู่กันเสมอ  วันนี้เรามาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงในช่วงนี้มีฝากเพื่อนๆกันคะ
 
อัพเดท!! 7 สไตล์ผมอินเทรนด์'09
Hair Healthทรงผมนับเป็นอีกหนึ่งในกระแสโดดเด่นที่ทรงอิทธิพลต่อหนุ่มสาวทั่วโลก ลองมาดูกันว่าทรงไหนจะตรงใจคุณบ้าง
 
สุดเริด หรือ สุดเชย ลุคไหนที่ใช่คุณ
Imageถ้าถามว่าสไตล์การแต่ตัวของคุณในตอนนี้เป็นแบบไหน ตอบได้มั้ยคะว่า "เริดๆ เชิดๆ" หรือ "เชยแสนเชย" ถ้าไม่กล้าฟันธงละก็ แบบทดสอบข้างล่างนี้ช่วยคุณได้ค่ะ
 

สาระที่น่าสนใจ


Ads on: Special HTML
Ads on: Special HTML

สินค้าขายดี เดือนนี้
Ads on: Special HTML

แต่งหน้า หน้าฝน


© 2004-2010 ดีท๊อกซ์ Detox health ดีท๊อกซ์ ล้างลำไส้ | Detox ดีท๊อกซ์ เพื่อสุขภาพที่ดี | แหล่งรวมสาระแห่งสุขภาพ และพลานามัยที่ดี

Forex Marketiva http://www.thaikidshop.com บริการสินเชื่อโอนหนี้ ซิตี้แอดวานซ์ : Citiadvance ในเครือซิตี้แบงค์ สินเชื่อสำหรับโอนหนี้ และสินชื่อส่วนบุคคลที่อนุมัติเร็วที่สุด unseentourthailand.com ที่นี่การแพย์ : แหล่งข้อมูลการแพทย์ - ค้นหาโรงพยาบาลประเทศไทย, ค้นโรงพยาบาลในประเทศไทย, ค้นหาโรงพยาบาลทั่วประเทศ, ค้นหาโรงพยาบาล, ค้นหาคลินิก, ค้นหาร้านขายยา, ค้นหากายภาพ, ค้นหานวดแผนไทย, ค้นหาการแพทย์แผนไทย, ค้นหาสปา ฯลฯ คลินิกผิวหน้าและเส้นผม รวมเรื่องของ ผู้หญิง www.thiswomen.com หมูพีคดอทคอม Moopeak.com
Free Source code สอน Javascript PHP ASP CSS HTML E-book ความรู้ เทคนิคคอมพิวเตอร์ สินค้าลิขสิทธิ์ ตุ๊กตา ของเล่น ของสะสม เสื้อผ้า วินนนี่เดอะพูห์ อัลบั้มรูป ฟังเพลง วิทยุ เกมส์ ดูหนัง คลิปวิดีโอ หาเพื่อน หาแฟน msn ท่องเที่ยว บทความน่ารู้ ดารา ซาบซ่าส์ ซ่า! ทุกลมหายใจ โฆษณาประกาศซื้อขาย ร้านค้าออนไลน์ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ของสะสม เฟอร์นิเจอร์ กล้อง สัตว์เลี้ยง น่ารักดอทคอม www.narak.com Eldercarethailand.com - ข้อมูลสถานดูแลผู้สูงอายุ โรงเรียนสอนผู้ช่วยพยาบาล
งาน หางาน สมัครงาน ราชการ กว่า 10,000 อัตรา หาเพื่อน หาแฟน หาคู่ หาคู่ออนไลน์ Zazana.com :: สาระบันเทิงครบวงจร

eXTReMe Tracker