Who's Online

ขณะนี้มี 4 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Advertisement

ปูแดงผิดพรก.กู้ยืม-พรบ.ขายตรง
ความนิยมของผู้ชม: / 0
แย่มากดีมาก 
เขียนโดย Mr. Health Man   
ข้อหาที่ดีเอสไอยื่นเข้าตรวจค้น บริษัทเบสท์ 95 จำกัด ต่อศาล คือ ผิด พ.ร.ก.การกู้ยืมเงิน ในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งบริษัทเบสท์ได้รับอนุญาตจาก สคบ.ตั้งแต่ปี 46 ในการขายผลิตภัณฑ์เกษตรยี่ห้อปูแดงไคโตซาน และผงชูรสปูแดงพ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ ผบ.สำนักคดีอาญา กล่าวว่า ข้อหาที่ดีเอสไอยื่นเข้าตรวจค้น บริษัทเบสท์ 95 จำกัด ต่อศาล คือ ผิด พ.ร.ก.การกู้ยืมเงิน ในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งบริษัทเบสท์ได้รับอนุญาตจาก สคบ.ตั้งแต่ปี 46 ในการขายผลิตภัณฑ์เกษตรยี่ห้อปูแดงไคโตซาน และผงชูรสปูแดง แต่ปี 51 เริ่มเปลี่ยนแผนมีการนำสินค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้ามาอีกว่า 40 ชนิด และมีการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนในลักษณะหาสมาชิก สคบ.จึงตรวจสอบ ตาม พ.ร.บ.ขายตรง เพราะมีผู้ร้องเข้าไป จนสุดท้าย 2 ธ.ค. มีประกาศเพิกถอนธุรกิจขายตรง และส่งเรื่องให้ดีเอสไอตรวจสอบ ดีเอสไอจึงแฝงตัวเข้าไปและได้ข้อมูลค่อนข้างมากโดยเฉพาะแผนการตลาด คือ 1.มีการชักชวนผ่านสมาชิกโดยเสนอให้ผลประโยชน์ตอบแทนสูงถึง 40-50 % ซึ่งมากกว่าสถาบันการเงินพึงจ่ายได้ 2.มีการขายผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะปุ๋ย ซึ่งบางส่วนเกษตรกรใช้แล้วดี จึงต้องดูว่าที่ประชาชนไปซื้อเพราะต้องการนำผลิตภัณฑ์ไปใช้ หรือหาผลประโยชน์ เพราะจากแผนการตลาดให้หาสมาชิกเป็นคู่จะได้ประโยชน์แทน หากหาได้ 8-10 คนจะได้เป็นหมื่น และไปดูว่าสินค้ามีจริงหรือไม่ ผลิตสินค้าจำหน่ายประชาชนหรือไม่ ซึ่งทางบริษัทชี้แจงว่าสมาชิกมีหมื่นเศษ และสมาชิกสามารถซื้อสินค้าซ้ำได้ แต่ปรากฏว่าสมาชิก 1 หมื่นมีรหัสเป็นล้านกว่าคน จึงเชื่อว่าการกระทำเข้าข่ายผิด พ.ร.ก.กู้ยืมเงิน ทั้งนี้ หากจะขายตรงสามารถทำได้ แต่รายได้ที่ได้ไม่ใช่ได้จากสมาชิก จะต้องได้จากการนำสินค้าไปขายให้ผู้บริโภค ซึ่งต่างจากแชร์ลูกโซ่ที่หาสมาชิกได้มากเท่าไหร่จะได้ผลตอบแทนมากเท่านั้น
จากการตรวจสอบสินค้าที่ได้รับอนุญาต 2 ตัวแรก ผิดตาม พ.ร.บ.ขายตรง ซึ่งกรมวิชาการเกษตรมองว่าปูแดงไคโตซาน ไม่ใช่ปุ๋ย ส่วนผงชูรสปูแดง พบว่ามีสารอินทรีย์เป็นปุ๋ย ดังนั้นต้องได้รับอนุญาตจากทางราชการ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ซึ่งดีเอสไอสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน คือ นายสมปอง แซ่ตั้ง ซึ่งเป็นกรรมการบริษัทดังกล่าว และหากสอบสวนแล้วพยานหลักฐานไปถึงใครจะไม่ละเว้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการร้องเรียนว่ามีการจำหน่ายสินค้าในลักษณะแชร์ลูกโซ่อีก 10 เรื่อง ซึ่งขณะนี้กำลังสอบสวนเบื้องต้นอยู่
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
แฟชั่น

แฟชั่น เข็มขัดหนังแก้ว
เข็มขัด'
ถือเป็นหนึ่งใน Accessory'เข็มขัด' ถือเป็นหนึ่งใน Accessory ที่สาว ๆ รักแฟชั่นทั้งหลาย ต้องซื้อหาสะสม ด้วยความที่เป็นเครื่องประดับช่วยเพิ่มความมีมิติให้เสื้อผ้าดูไม่ราบเรียบ จนเกินไป
 
อินเทรนด์ เสน่ห์แห่งสีสัน
อินเทรนด์ เสน่ห์แห่งสีสันย่างเข้าช่วงหน้าฝน แต่เทรนด์สีสันซัมเมอร์ยังคงแรงข้ามฤดูกาล กลิ่นอายของพลังแห่งสียังคงปรากฎบนร่างกายของคุณสาวๆ โดยเฉพาะเครื่องประดับสีจี๊ดที่ช่วยเสริมบุคลิกและเสื้อผ้าให้สวยเด่นสะดุดตา
 
น่ารักสดใส ไปกับ ทรงดังโงะ| ทรงผมดังโงะ

Hair Styleเอ้า ...... สาว ๆ คนไหนที่อยากแอ๊บแบ๊ว แอ๊บใส ฟังกันทางนี้จ้า ... เพราะว่าวันนี้เราขอแนะนำทรงผมที่ได้รับการยอมรับว่า แบ๊วสุด ๆ มาฝากกัน นั่นก็คือ ทรงดังโงะ !!! ซึ่งชื่อดังโงะนั้นเป็นชื่อของขนมญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ คล้าย ๆ กับลูกชิ้น ซึ่งเมื่อเวลาที่สาว ๆ ทำผมทรงนี้แล้ว ผมก็จะกลม ๆ คล้าย ๆ ลูกดังโงะนั่นเอง

 

สาระที่น่าสนใจ


Ads on: Special HTML
Ads on: Special HTML

สินค้าขายดี เดือนนี้
Ads on: Special HTML

DSIระบุปูแดงผิดพรก.กู้ยืม-พรบ.ขายตรง


© 2004-2010 ดีท๊อกซ์ Detox health ดีท๊อกซ์ ล้างลำไส้ | Detox ดีท๊อกซ์ เพื่อสุขภาพที่ดี | แหล่งรวมสาระแห่งสุขภาพ และพลานามัยที่ดี

Forex Marketiva http://www.thaikidshop.com บริการสินเชื่อโอนหนี้ ซิตี้แอดวานซ์ : Citiadvance ในเครือซิตี้แบงค์ สินเชื่อสำหรับโอนหนี้ และสินชื่อส่วนบุคคลที่อนุมัติเร็วที่สุด unseentourthailand.com ที่นี่การแพย์ : แหล่งข้อมูลการแพทย์ - ค้นหาโรงพยาบาลประเทศไทย, ค้นโรงพยาบาลในประเทศไทย, ค้นหาโรงพยาบาลทั่วประเทศ, ค้นหาโรงพยาบาล, ค้นหาคลินิก, ค้นหาร้านขายยา, ค้นหากายภาพ, ค้นหานวดแผนไทย, ค้นหาการแพทย์แผนไทย, ค้นหาสปา ฯลฯ คลินิกผิวหน้าและเส้นผม รวมเรื่องของ ผู้หญิง www.thiswomen.com หมูพีคดอทคอม Moopeak.com
Free Source code สอน Javascript PHP ASP CSS HTML E-book ความรู้ เทคนิคคอมพิวเตอร์ สินค้าลิขสิทธิ์ ตุ๊กตา ของเล่น ของสะสม เสื้อผ้า วินนนี่เดอะพูห์ อัลบั้มรูป ฟังเพลง วิทยุ เกมส์ ดูหนัง คลิปวิดีโอ หาเพื่อน หาแฟน msn ท่องเที่ยว บทความน่ารู้ ดารา ซาบซ่าส์ ซ่า! ทุกลมหายใจ โฆษณาประกาศซื้อขาย ร้านค้าออนไลน์ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ของสะสม เฟอร์นิเจอร์ กล้อง สัตว์เลี้ยง น่ารักดอทคอม www.narak.com Eldercarethailand.com - ข้อมูลสถานดูแลผู้สูงอายุ โรงเรียนสอนผู้ช่วยพยาบาล
งาน หางาน สมัครงาน ราชการ กว่า 10,000 อัตรา หาเพื่อน หาแฟน หาคู่ หาคู่ออนไลน์ Zazana.com :: สาระบันเทิงครบวงจร

eXTReMe Tracker